Tự hào lắm – Hà Giang!

Thứ Sáu, 16/02/2018, 08:45 (GMT+7)

BHG - Hiên ngang nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang – miền đất, miền người còn nhiều gian khó, đã và đang mạnh mẽ ghi những dấu ấn mới trong lòng cả nước và bạn bè Quốc tế.

Tự hào lắm – Hà Giang, khi những vùng đá gian khó phía Bắc, những cung ruộng bậc thang phía Tây, bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em nơi đây… ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần, xa. Một Hà Giang sáng tạo, năng động, biết biến khó khăn thành lợi thế phát triển; biết khai thác những tiềm năng riêng có thành thế mạnh để vươn lên. Để rồi, một vùng dược liệu của cả nước đang được hình thành; nhiều sản vật địa phương nức tiếng những miền xa; các nhà máy thủy điện đang góp thêm nguồn năng lượng sạch cho lưới điện Quốc gia; chăn nuôi hàng hóa, những nhà máy chế biến qui mô đang hình thành với sự liên kết theo chuỗi giá trị; kinh tế biên mậu sôi động; diện mạo đô thị phát triển hiện đại; nông thôn ngày một đổi mới; cải cách hành chính, công nghệ thông tin đang tạo những bứt phá cho phát triển kinh tế - xã hội…

 

Tự hào lắm – Hà Giang, khi Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết quí báu, thống nhất từ ý chí đến hành động, tạo nên sức mạnh to lớn. Đảng đổi mới trong lãnh đạo; chính quyền quyết liệt trong điều hành; nhân dân các dân tộc một lòng thi đua thực hiện, đã nhanh chóng đưa Hà Giang tiến gần hơn đến mục tiêu thoát khỏi tình trạng một tỉnh đặc biệt khó khăn.

Hà Giang là vậy, không cam chịu đói nghèo!

 Đón năm mới Mậu Tuất, Hà Giang vững một niềm tin về những thành quả của năm cũ sẽ được nhân lên gấp bội, bởi đi cùng với truyền thống quí báu đã có, còn có cả những lời dạy của Bác năm xưa luôn được nhân dân các dân tộc nơi đây khắc ghi và quyết tâm thực hiện!

                                                                    Hà Giang

.