Người làm Báo nơi đỉnh Bắc, Xuân này niềm vui nhân đôi

Thứ Năm, 15/02/2018, 09:23 (GMT+7)

Xuân 2018 - Cuốn lịch năm 2017 đang được bóc dần về những tờ cuối, hòa cùng sự hối hả, bận rộn và niềm vui của mọi người trên quê hương cực Bắc khi chia tay năm cũ, chào năm mới, đón xuân Mậu Tuất  về. Những người làm Báo ở các cơ quan báo chí Hà Giang đều cảm thấy niềm vui như được nhân đôi; nụ cười khi đón nhận thành quả của một năm lao động, sản xuất, cống hiến và học tập sẽ đi cùng với niềm vui nghề nghiệp của người làm Báo tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho các hội viên.                          Ảnh: PHI ANH
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho các hội viên. Ảnh: PHI ANH

Trong những ngày cuối năm 2017, thực hiện kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; các Chi hội Nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang gồm: Chi hội Báo Hà Giang, Chi hội Đài PT- TH, Chi hội Tạp chí Văn nghệ Hà Giang và Chi hội Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh đã đồng loạt tiến hành Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội của các chi hội là bước đi đầu tiên để thực hiện tổng kết, đánh giá từ cơ sở việc tổ chức thực hiện nội dung Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội III, nhiệm kỳ 2012 – 2017 Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang. Bốn chi hội gắn liền với bốn cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh với nhiều loại hình báo chí khác nhau đã cho thấy thực tiễn chủ động, sáng tạo, vượt khó trong việc vận dụng Luật Báo chí, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật và các quyền, nghĩa vụ, lợi ích của nhân dân vào hoạt động báo chí của tỉnh nhà. Kết quả và thành công của Đại hội các chi hội trực thuộc sẽ là sự chuẩn bị cơ bản, kỹ lưỡng cho bước đi tiếp theo – Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang. Đây sẽ là sự kiện quan trọng, là ngày hội lớn, niềm vui lớn của những người làm Báo nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Với chủ đề Đại hội đã được xác định rõ: “Nâng cao năng lực làm báo, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; xây dựng Hội Nhà báo Hà Giang và đội ngũ người làm Báo tỉnh nhà đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới”. Chủ đề Đại hội sẽ được cụ thể hóa thành yêu cầu xuyên suốt cho những người làm Báo để họ vững tin, sáng suốt, trí tuệ, tình người; vững vàng trước thử thách, có lý, có tình khi tác nghiệp trước thực tiễn cuộc sống sôi động hiện nay.

Năm 2018 cùng với Xuân mới Mậu Tuất đang về với quê hương Hà Giang, với những người làm báo tỉnh nhà. Trước thềm Xuân mới, người làm Báo Hà Giang có những tờ báo Xuân, báo điện tử, các chương trình phát thanh, truyền hình rồi Hội báo Xuân để phục vụ bà con, đón chào Xuân mới, đó chính là những sản phẩm báo chí, những món ăn tinh thần, sân chơi trí tuệ, cung cấp tri thức, văn hóa, hiểu biết cuộc sống cho bạn đọc và người dân quê mình.

Tết này thật nhiều niềm vui, những người làm Báo chúng ta sẽ hòa chung niềm vui đó của Hà Giang quê mình, đồng thời, tự tin cảm nhận cho mình niềm hạnh phúc của nghề báo vì đã góp phần nhỏ bé của mình cho niềm vui chung được nhân lên nhiều hơn và niềm vui đó sẽ càng ý nghĩa hơn, sâu sắc hơn khi Đại hội của những người làm Báo tỉnh nhà sẽ chính thức diễn ra vào những ngày đầu năm mới Mậu Tuất – 2018.

LÊ TRỌNG LẬP

.