Ý nghĩa những công trình an sinh

Thứ Ba, 05/02/2019, 20:51 (GMT+7)

Xuân 2019 - Nói đến kết quả sau một năm thực hiện nhiệm vụ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng (QLDA – ĐTXD) Yên Minh, Đào Văn Thuyết cho biết: Năm qua, dù nguồn kinh phí được bố trí không nhiều, hoạt động của đơn vị có phần khó khăn, nhưng tôi thực sự vui và cảm thấy ý nghĩa khi cơ bản hoàn thành các công trình đầu tư cho an sinh xã hội như nhà lưu trú, nhà tắm, bếp ăn học sinh các trường bán trú tiểu học trên địa bàn huyện và nhà điều trị 5 tầng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh.

Nhà lưu trú học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Du Tiến mới được sửa chữa.
Nhà lưu trú học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Du Tiến mới được sửa chữa.

Năm 2017, nhà điều trị của Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh được khởi công xây dựng có quy mô công trình cấp III gồm 5 tầng, 200 giường bệnh với mục tiêu: Mở rộng quy mô, nâng cao cơ sở vật chất khám, chữa bệnh; đảm bảo nhu cầu khám, chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, xa của huyện cũng như các xã lân cận của huyện Đồng Văn, Mèo Vạc. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 27 tỷ đồng, trong đó phần lớn nguồn vốn được tài trợ từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Hiện nay, công trình đạt 77% khối lượng, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Nhà điều trị 5 tầng Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019.
Nhà điều trị 5 tầng Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Thực hiện Đề án chuyển học sinh Tiểu học từ các điểm trường về trường chính, năm 2018, Ban QLDA – ĐTXD Yên Minh đã tham mưu cho UBND huyện đầu tư các hạng mục liên quan như: Nhà lưu trú, nhà tắm, nhà vệ sinh, bếp ăn, bể nước tại 9 trường ở các xã: Ngọc Long, Mậu Long, Du Tiến, Mậu Duệ, Na Khê, Ngam La, Sủng Thài, Sủng Cháng, Lũng Hồ; tổng kinh phí trên 8,4 tỷ đồng. Đến nay, các công trình đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, đảm bảo điều kiện ăn, ở tốt hơn cho hàng nghìn học sinh.

Được biết, nguồn vốn cấp cho lĩnh vực ĐTXD cơ bản trên địa bàn huyện Yên Minh năm 2018 trên 97 tỷ đồng; số vốn này thấp hơn nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên, Ban QLDA – ĐTXD huyện đã bố trí, sử dụng nguồn hợp lý, hiệu quả; những công trình được hoàn thành đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Lương Hà

.