Cần mẫn trên từng góc phố

Chủ Nhật, 03/02/2019, 07:21 (GMT+7)

Xuân 2019 - Không khí Tết đang rộn rã khắp nẻo đường, góc phố, cờ, hoa được trang hoàng, treo khắp các tuyến đường chính. Thành phố Hà Giang như khoác lên mình “chiếc áo” mới từ việc chỉnh trang, chăm chút đường làng, ngõ xóm, các tổ dân phố của các công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang. Để tất cả đều sẵn sàng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Công nhân Công ty trang trí bồn hoa đặt tại Quảng trường 26.3.
Công nhân Công ty trang trí bồn hoa đặt tại Quảng trường 26.3.

Năm 2018 trôi qua, một năm nhìn lại trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ môi trường của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang với những thành tích đáng tự hào. Cụ thể, trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, Công ty đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, được nhân dân ghi nhận. Các tuyến đường được thu gom, vận chuyển đảm bảo không để rác tồn đọng; kết hợp với Phòng Quản lý đô thị (thành phố), UBND các xã, phường mở rộng thu gom rác một số đường ngõ, ngách. Các tuyến đường chính luôn được phun tưới nước rửa đường góp phần làm giảm bụi bẩn. Công tác vận hành, bảo trì hệ thống điện chiếu sáng công cộng luôn được cán bộ, công nhân viên Công ty chú trọng. Hiện Công ty quản lý, vận hành, duy trì 10 nút đèn tín hiệu giao thông, 47 trạm đèn chiếu sáng với 1.762 bộ bóng cao áp các loại, 497 bóng tiết kiệm điện năng và hệ thống điện chiếu sáng công viên, Quảng trường 26/3, hệ thống điện trang trí trên toàn thành phố luôn đảm bảo ánh sáng, mỹ quan đô thị, tiết kiệm, hiệu quả. Kịp thời thay thế, sửa chữa các bóng cao áp hỏng, có tín hiệu ánh sáng không đảm bảo.

Công tác vận chuyển, thu gom rác luôn được chú trọng, không để ùn tắc.
Công tác vận chuyển, thu gom rác luôn được chú trọng, không để ùn tắc.

Công tác duy trì, trồng, chăm sóc cây xanh đường phố, bồn cây, thảm lá màu tại khuôn viên Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố đều được thường xuyên, đảm bảo hệ thống cây xanh, cây cảnh quan phát triển tốt. Hiện nay, Công ty quản lý duy trì khoảng 6.200 cây xanh các loại, thường xuyên kiểm tra cây sâu bệnh, cây có hiện tượng gãy đổ để có biện pháp chăm sóc, cắt tỉa đảm bảo an toàn giao thông và tài sản nhân dân. Quét vôi gốc cây các tuyến phố chính, tuyến phố văn minh đảm bảo mỹ quan cho thành phố đón Xuân mới.

Bên cạnh hoạt động công ích, mảng kinh doanh dịch vụ cũng được Công ty phát triển, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Việc quản lý nghĩa trang và dịch vụ tang lễ thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, nêu cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, quản lý, chăm sóc các phần mộ tại các nghĩa trang theo quy định. Dịch vụ dọn vệ sinh nhà sạch, dịch vụ cắt tỉa, chăm sóc cây cảnh, sửa chữa điện dân dụng tại các hộ gia đình, cơ quan đơn vị đều được thực hiện chu đáo, sạch đẹp. Với những kết quả kinh doanh và dịch vụ công ích đạt được, trong năm 2018 Công ty vinh dự được UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp bầu chọn là 10 công ty được vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động. Đây là thành quả rất tự hào cho sự cố gắng, nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo cũng như từng thành viên trong Công ty.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Xuân Bình, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hà Giang cho biết: Nhằm thực hiện tiêu chí thành phố sáng – xanh – sạch – đẹp, việc thu gom, vận chuyển rác thải được tập trung thực hiện nhanh, gọn, không để ùn tắc. Đường làng, ngõ xóm, các khu vực tổ dân phố, hộ gia đình luôn được quan tâm nhắc nhở giữ gìn vệ sinh chung. Thời điểm này, các tuyến phố chính được trang hoàng bằng các chậu hoa, cây cảnh; tường rào, hành lang tại các cơ quan hành chính cũng được sơn sửa lại, hệ thống đèn trang trí với nhiều màu sắc ở các trục chính khiến cho đường phố trở nên rực rỡ, lung linh.

Năm 2018 khép lại, ghi dấu ấn thành công trong sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang được thể hiện bằng những việc làm cụ thể và thước đo là sự hài lòng của người dân thành phố. Trong mỗi bước phát triển, mở rộng thành phố đều có sự song hành của những công nhân môi trường luôn miệt mài, cần mẫn trên từng góc phố.

Bài, ảnh: Lê Lâm

.