Bể nước Hữu nghị
Bể nước Hữu nghị
.
08:30 | 12/02/2019

Xuân 2019 - Đều nằm sát đường biên giới Việt – Trung, hai xóm chỉ cách nhau khoảng trên dưới 500 mét, cùng nằm trong một thung lũng nhỏ có tên Mà Lủng. Hiện nay, mỗi xóm trên dưới 20 hộ. Điều đặc biệt ở 2 xóm là cùng một tên Mà Lủng, người dân đều dân tộc Mông, cùng mang họ Ly. Nhưng khác biệt lại là xóm Mà Lủng trên thuộc Trấn Má Púng, huyện Ma Ly Pho (Trung Quốc), xóm dưới thuộc xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn (Việt Nam). Ranh giới trên đường biên giới Việt Nam và Trung Quốc giữa hai xóm là một bể nước.

.
.
.
 • Điềm Mặc - địa chỉ đỏ của những người làm báo Điềm Mặc - địa chỉ đỏ của những người làm báo
  08:30 | 12/02/2019

  Xuân 2019 - Đó là một ngày mùa Thu cách đây gần 10 năm, Đoàn Nhà báo Hà Giang được các bạn đồng nghiệp Báo Thái Nguyên đưa về thăm Khu di tích An toàn khu (ATK) Định Hóa. Xã Điềm Mặc nằm gần như ở giữa của ATK Định Hóa với miên man rừng cọ, đồi chè với những mái nhà sàn nép mình bên sườn đồi, có dòng suối uốn lượn róc rách chảy, chiều đến khói bếp rải nhẹ, bay vờn cùng hương lúa mới, tạo cho chúng tôi cảm giác trù phú, đầm ấm của một bản làng vùng cao Việt Bắc.

  .
 • Bác Hồ kính yêu với những dấu ấn năm Hợi Bác Hồ kính yêu với những dấu ấn năm Hợi
  08:39 | 07/02/2019

  Xuân 2019 - Nhớ mãi tuổi thơ tôi, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng lũ trẻ trong làng thường được người già kể lại cảm xúc đặc biệt khi nghe thơ chúc Tết đêm giao thừa lúc sinh thời của Bác Hồ. Cho dù Bác đã đi xa, nhưng những cảm xúc đặc biệt về mùa Xuân, về Bác như còn mãi với dân tộc. Nhân năm mới Kỷ Hợi 2019, chúng ta cùng nhớ về những năm Hợi với dấu ấn đặc biệt làm nên "sức Xuân dân tộc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

  .
 • Điểm tô nét Xuân nông thôn miền đá Điểm tô nét Xuân nông thôn miền đá
  14:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kết hợp nội lực trong nhân dân, với phương châm "dễ làm trước, khó làm sau, việc cần ít tiền làm trước, việc cần nhiều tiền làm sau" và để nhân dân làm chủ thể, đã tạo ra phong trào sâu rộng trong cộng đồng dân cư, được sự đồng thuận cao trong toàn xã hội; góp phần tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc.

  .
 • Khởi sắc sự nghiệp "Trồng người" nơi cực Bắc Khởi sắc sự nghiệp
  14:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Trong tiết trời Xuân ấm áp, điểm lại những thành quả ngành Giáo dục huyện Đồng Văn, mỗi người luôn tự hào về những đóng góp, nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, đảng viên, các thầy, cô giáo và đồng bào các dân tộc nơi vùng lõi Công viên Địa chất trong công cuộc "ươm mầm xanh" trên đá.

  .
 • "Cú hích" mới cho lĩnh vực "công nghiệp không khói"
  14:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định: Du lịch là lĩnh vực "mũi nhọn", giúp huyện giảm nghèo bền vững. Từ đó, BCH Đảng bộ huyện đã đề ra chương trình phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững; đây là một trong 5 chương trình trọng tâm huyện "dồn lực" thực hiện.

  .
 • Chăm sóc khách hàng là trọng tâm Chăm sóc khách hàng là trọng tâm
  09:44 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Đó là khẳng định của lãnh đạo Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) về triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019. Theo đó, Công ty sẽ chủ động đến với khách hàng, đổi mới phương thức, biện pháp kinh doanh, tập trung mở rộng mạng lưới bán lẻ đến các xã vùng sâu, vùng xa.

  .
 • Xây dựng trường chuẩn Quốc gia nâng tầm chất lượng giáo dục Xây dựng trường chuẩn Quốc gia nâng tầm chất lượng giáo dục
  09:37 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, khuôn viên xanh, sạch, đẹp; trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy, học; tỷ lệ học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi các cấp không ngừng tăng; học sinh được trang bị kỹ năng sống, môi trường học tập an toàn, chất lượng… là những kết quả mà các trường đạt chuẩn Quốc gia mang lại; từng bước góp phần nâng chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

  .
 • Chăm lo nguồn cán bộ rẻo cao Chăm lo nguồn cán bộ rẻo cao
  09:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Trong những ngày cuối của học kỳ I, năm học 2018 - 2019, chúng tôi đến Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh; không khí học tập luôn sôi nổi, thầy và trò nhà trường đang ra sức thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng đến trường đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng là nôi tạo nguồn cán bộ rẻo cao. Cô giáo Đỗ Lệ Hằng Thi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết...

  .
 • Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hệ thống chợ Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hệ thống chợ
  09:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - "Nhất cận thị, nhị cận giang", câu nói của các cụ ta xưa khẳng định vai trò quan trọng của chợ đối với đời sống xã hội. Xác định rõ tầm quan trọng, với mục tiêu củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và quản lý chợ, chủ động trong tiến trình hội nhập, năm 2016, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chợ đến năm 2020.

  .
 • Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn: Tận tâm vì sức khỏe cộng đồng Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn: Tận tâm vì sức khỏe cộng đồng
  09:36 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua, cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn không quản ngại khó khăn, nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn vào những ngày cuối năm, tiếp chúng tôi, Bác sỹ Chuyên khoa II...

  .
 • Quản lý, điều hành ngân sách ở thành phố Quản lý, điều hành ngân sách ở thành phố
  09:35 | 11/02/2019

  Xuân 2019 - Trong nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố, công tác quản lý, điều hành ngân sách đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thu ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước; chi ngân sách cơ bản đáp ứng nhiệm vụ. Đặc biệt, từ khi được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, biên chế, tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan nhà nước, đã tạo chủ động cho các đơn vị.

  .
 • "Hà Giang quê hương tôi": Tiếng lòng Nhạc sỹ Thanh Phúc
  19:47 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Bước vào căn phòng đơn sơ, giản dị, tràn ngập tình yêu thương của gia đình nhạc sỹ Thanh Phúc trên tầng 2 nhà E2, khu tập thể Thành Công (Hà Nội), tôi chợt thấy ấm áp lạ thường. Ông mới trở về sau những ngày điều trị ở bệnh viện. Bà nhẹ nhàng đỡ ông ngồi trên chiếc sô pha rồi định vào phòng trong. Ông gọi lại và nhẹ nhàng bảo: "Bà cứ ngồi đây với tôi". Dường như ông muốn cùng bà sống lại những kỷ niệm, tâm tình với miền đất, con người Hà Giang vậy.

  .
 • Những công trình tạo đà phát triển Những công trình tạo đà phát triển
  19:40 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Năm qua, mặc dù nguồn lực đầu tư của Chính phủ, của tỉnh gặp nhiều khó khăn; song tập thể lãnh đạo, nhân viên Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (BQL) đã đoàn kết, thống nhất, tập trung quản lý, giám sát tốt các công trình do đơn vị là chủ đầu tư, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh.

  .
 • "Đòn bẩy" phát triển du lịch – thương mại
  19:40 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Là địa bàn trọng điểm du lịch của tỉnh, huyện Đồng Văn xác định đẩy mạnh phát triển KT-XH dựa trên lợi thế thương mại - du lịch, từng bước nâng mức sống cho người dân. Triển khai nhiệm vụ này, năm qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu, nỗ lực đưa du lịch - thương mại trở thành "mũi nhọn" trong phát triển kinh tế.

  .
 • Bắc Mê "sáng" hơn từ Nông thôn mới Bắc Mê
  19:40 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Thực hiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới (XDNTM), huyện Bắc Mê đặc biệt coi trọng mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Với nhiều cách làm hay, đến nay đã đem lại hiệu quả thiết thực, khẳng định được hướng đi đúng và phù hợp để mỗi mùa Xuân về, cuộc sống người dân cũng như diện mạo nông thôn vùng quê này càng thêm khởi sắc.

  .
 • Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên
  09:51 | 20/02/2019

  Xuân 2019 - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của người cán bộ. Bác coi "cán bộ là cái gốc của mọi công việc" và "Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Vì thế, Người rất quan tâm đến xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, trong đó có xây dựng, rèn luyện phong cách công tác.

  .
 • Tạo động lực thi đua, sáng tạo Tạo động lực thi đua, sáng tạo
  07:55 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất". Thấm nhuần lời dạy của Người, những năm qua, Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hà Giang (Công ty) luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực giúp cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  .
 • "Quả ngọt" sau 2 năm thực hiện "Chi bộ kiểu mẫu gắn với xây dựng Nông thôn mới" ở Vị Xuyên
  07:54 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Chi bộ là "tế bào" của Đảng, "hạt nhân" lãnh đạo ở cơ sở. Chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng phụ thuộc vào chất lượng của chi bộ. Chính vì vậy, việc khắc phục những hạn chế, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường sức chiến đấu của chi bộ nông thôn là yêu cầu cần thiết, nhất là khi chúng ta đang thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM)....

  .
 • Tự hào ngành Y tế! Tự hào ngành Y tế!
  07:53 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Bước vào Xuân mới, ngành Y tế Hà Giang tự hào, phấn khởi khi đã góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2018 ghi đậm dấu ấn đổi mới của ngành Y tế tỉnh nhà. Ngành đã tham mưu cho BCH Đảng bộ tỉnh ban hành nhiều chương trình, đề án quan trọng như: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới...

  .
 • Ngày mới trên đỉnh Gia Long Ngày mới trên đỉnh Gia Long
  07:52 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Khi những cánh hoa đào trên đỉnh núi Gia Long khoe sắc cũng là lúc mùa Xuân mới về mang theo tia nắng ấm áp đầu tiên sau những ngày Đông giá rét. Mùa Xuân - mùa của cây cối đâm chồi, trăm hoa đua nở và mang đến sức sống của tuổi trẻ. Trong những ngày này, hòa chung không khí vui Xuân cùng cả nước, người dân Xín Mần đang đón chào mùa Xuân mới đầy ấm áp và hy vọng sẽ có thêm nhiều niềm vui, những điều tốt lành trên quê hương "Khúc nhạc miền Tây".

  .
 • Chuyên cần Trường Chuyên tỉnh Chuyên cần Trường Chuyên tỉnh
  07:50 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Kết thúc năm học 2017 - 2018, Trường THPT Chuyên có 30 lượt giáo viên, cán bộ quản lý được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tặng Giấy Khen, 1 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú; nhiều tập thể giáo viên, học sinh (HS) được Bộ GD - ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12, nhà trường có 117 em đoạt giải; có 19 giáo viên, nhân viên và 5 Tổ công tác được nhà trường khen thưởng trong dịp thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2018…

  .
 • Vùng đất văn hóa, lịch sử cơ hội cho du lịch Vùng đất văn hóa, lịch sử cơ hội cho du lịch
  12:01 | 09/02/2019

  Xuân 2019 - Bắc Mê thuộc nhóm các huyện đặc biệt khó khăn; nơi đây có di tích lịch sử (DTLS), hệ thống hang động và du lịch (DL) vùng lòng hồ Thuỷ điện Tuyên Quang – Ba Bể (Bắc Kạn); các lễ hội văn hóa và ẩm thực độc đáo, một số địa danh từng được chọn để quay phim "Cha cõng con"… là hiệu ứng tích cực và mở ra cơ hội phát triển du lịch vùng đất này. Huyện Bắc Mê có DTLS Quốc gia Căng Bắc Mê, có các di chỉ khảo cổ học như: Hang Đán Cúm, Nà Chảo, xã Yên Cường...

  .
 • Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách
  12:00 | 09/02/2019

  Xuân 2019 - Năm 2018 đã khép lại với những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn đối với ngành Thuế Hà Giang - đơn vị chủ lực trong thu ngân sách địa phương. Phát huy những kết quả đạt được, với sự nhìn nhận và đánh giá thực tiễn từ nhiều góc độ, ngành Thuế đã có nhiều giải pháp đảm bảo công tác thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2019 đạt kết quả cao nhất.

  .
 • Hội Nhà báo tỉnh đầm ấm "ngôi nhà" chung Hội Nhà báo tỉnh đầm ấm
  11:59 | 09/02/2019

  Xuân 2019- Chia tay 2018, Hội Nhà báo và những người làm báo tỉnh Hà Giang hoàn thành chặng đường năm đầu của nhiệm kỳ 5 năm (2018-2023). Nhớ lại ngày đầu năm, khi thông qua Nghị quyết Đại hội IV – các hội viên Hội Nhà báo đã biểu quyết, phải: "Xây dựng Hội trở thành "ngôi nhà" chung của hội viên và những người làm báo Hà Giang". Một câu ngắn gọn, nhẹ nhàng tưởng như đơn giản...

  .
 • Sắc Xuân về trên các xã vùng Nông thôn mới Sắc Xuân về trên các xã vùng Nông thôn mới
  16:57 | 06/02/2019

  Xuân 2019 - Xuân đã về đến đầu ngõ, không khí chuẩn bị đón Tết thêm rộn ràng. Nhà nhà treo câu đối, chậu hoa dán giấy đỏ; hoa đào, hoa mai bung nụ. Trong bức tranh nhiều sắc màu của Xuân mới, nhân dân các xã vừa cán đích đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng NTM như càng được nhân thêm niềm vui, bởi bộ mặt nông thôn được thay da đổi thịt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm;

  .
 • Văn hóa dân tộc Nùng hòa quyện trong những sắc Xuân Văn hóa dân tộc Nùng hòa quyện trong những sắc Xuân
  07:33 | 03/02/2019

  Xuân 2019 - Khi những cánh hoa đào mỏng manh khoe sắc hồng báo hiệu một mùa Xuân mới đã về, vượt qua những khúc cua ngoằn ngoèo, chúng tôi có mặt nơi mảnh đất miền Tây Xín Mần đầy nắng và gió, nằm nép mình bên dòng sông Chảy hiền hòa.

  .
 • Lan tỏa sắc Xuân nửa nhiệm kỳ Đại hội Lan tỏa sắc Xuân nửa nhiệm kỳ Đại hội
  10:06 | 02/02/2019

  Xuân 2019 - Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, vượt lên những khó khăn như nguồn lực đầu tư hạn chế; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông còn yếu kém dẫn đến thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn; trình độ dân trí thấp, không đồng đều; khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân...

  .
 • Góp phần tô thắm mùa Xuân Góp phần tô thắm mùa Xuân
  11:58 | 09/02/2019

  Xuân 2019 - Khi mùa hoa Tam giác mạch đơm bông, kết hạt, nhường chỗ cho những nụ đào rực rỡ gọi Xuân sang, muôn nhà náo nức chuẩn bị vui Tết, đón Xuân cũng là lúc người chiến sỹ Công an lặng thầm cho nhiệm vụ bảo vệ bình yên cuộc sống. Vượt chặng đường dài đèo dốc, uốn lượn trong sương mù, chúng tôi đến thị trấn Phó Bảng (Đồng Văn).

  .
 • Báo Hà Giang: Nơi gửi gắm niềm tin của các nhà hảo tâm Báo Hà Giang: Nơi gửi gắm niềm tin của các nhà hảo tâm
  11:57 | 09/02/2019

  Xuân 2019 - Báo Hà Giang – cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; những năm qua, ngoài thực hiện tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Báo Hà Giang còn là nơi gửi gắm niềm tin của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tỉnh biên giới, cực Bắc Tổ quốc - Hà Giang còn nhiều gian khó, với 7/11 huyện, thành phố, 136/195 xã, phường, thị trấn và 1.408/2.071 thôn, tổ dân phố thuộc diện đặc biệt khó khăn.

  .
 • Dấu tích hào hùng "chảy" mãi cùng dòng Gâm Dấu tích hào hùng
  22:47 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Những năm qua, Di tích lịch sử (DTLS) Căng Bắc Mê luôn được tỉnh, huyện quan tâm chỉ đạo và đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu, tư liệu hóa, xây dựng và từng bước thực hiện các hạng mục tôn tạo, phát huy giá trị. Căng Bắc Mê được xếp hạng DTLS cách mạng cấp Quốc gia, là chứng tích sự đàn áp, đày ải của thực dân Pháp đối với phong trào cách mạng không chỉ của địa phương mà còn của cả khu vực 3 tỉnh Hà Giang...

  .
 • Thăm Trường THCS Lương Thế Vinh Thăm Trường THCS Lương Thế Vinh
  22:47 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - "Hiền tài là nguyên khí Quốc gia". Nguồn "nguyên khí" ấy đã và đang được huyện Bắc Quang nuôi dưỡng dưới mái Trường THCS Lương Thế Vinh (xã Hùng An). Đây là ngôi trường THCS chất lượng cao đầu tiên của huyện Bắc Quang; mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng: Bồi dưỡng nhân tài xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

  .
 • "Mẹ hiền" góp những nhành Xuân
  22:46 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Mùa Xuân là khoảng thời gian quý giá để mỗi người con đi xa trở về sum họp bên gia đình. Thế nhưng, cái Tết đối với cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quang Bình cũng thật đặc biệt, bởi những "mẹ hiền" sẵn sàng gác lại niềm vui, âm thầm cứu chữa người bệnh, nâng niu sự sống, đem lại hạnh phúc cho bao người. Chiều cuối năm, không khí Xuân tràn ngập trên khắp nẻo đường quê hương nhưng các nhân viên BVĐK huyện Quang Bình...

  .
 • "Dân là gốc, cán bộ như nước tưới"
  22:46 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, Đảng ta luôn kiên trì và thực hiện xuyên suốt quan điểm, triết lý "Lấy dân là gốc". Để "gốc" luôn đứng vững, "cây" phát triển, ngoài các chính sách của Đảng, nhà nước, vai trò của đội ngũ cán bộ ở cơ sở rất quan trọng, họ như "nước tưới" cho cây mãi xanh tốt.Để đội ngũ cán bộ cơ sở làm việc trách nhiệm, hiệu quả, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đã thực hiện linh hoạt...

  .
 • Phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện quyền làm chủ của nhân dân Phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện quyền làm chủ của nhân dân
  22:20 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, HĐND tỉnh, theo nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu thực tiễn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh và sự kế thừa, phát huy kết quả, kinh nghiệm, thành tựu đạt được từ những nhiệm kỳ trước,

  .
 • Điểm sáng kinh tế thành phố Điểm sáng kinh tế thành phố
  22:45 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Năm 2018, lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch đã trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế của thành phố. Tiếp đà tăng trưởng, năm 2018, thương mại, dịch vụ của thành phố đạt nhiều kết quả ấn tượng; hạ tầng du lịch, dịch vụ được đầu tư mạnh mẽ, có nhiều đổi mới, đa dạng; chất lượng dịch vụ của các nhà hàng, khách sạn được nâng lên; các tuyến phố kinh doanh theo ngành hàng, siêu thị gia đình được mở mới, có xu hướng phát triển nhanh...

  .
 • Mang niềm vui sức khỏe đến mọi nhà Mang niềm vui sức khỏe đến mọi nhà
  08:00 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Nằm trong lòng thành phố Hà Giang, Bệnh viện Y dược cổ truyền luôn giữ được nét riêng, với những vườn cây dược liệu và nhiều bài thuốc quý. Bệnh viện hiện có 21 khoa, phòng, 133 cán bộ, y, bác sỹ; hiện được nâng lên hạng II, quy mô 120 giường bệnh; hàng năm khám và điều trị cho hơn 9.000 lượt bệnh nhân, với gần 3.000 đơn thuốc; điều trị các bệnh như: Cơ xương khớp, thần kinh, tiểu đường, tăng huyết áp...

  .
 • "Cánh tay kinh tế" đắc lực của huyện Bắc Mê
  08:00 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Những chú cá Bỗng đầu tiên sinh ra từ phương pháp thụ tinh nhân tạo, những chú bò nằm nghe nhạc, những vườn chuối trải dài bất tận, những cây dược liệu quý mọc lên từ vùng đất hoang hay những cánh đồng lúa trĩu vàng gọi mùa no đủ…; đó là "bức tranh" nhiều màu sắc của ngành Nông nghiệp huyện Bắc Mê năm qua. Để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, ngay từ đầu năm, Phòng Nông nghiệp đã cùng UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn...

  .
 • Cao nguyên đá hội tụ tinh hoa văn hóa vùng cao Cao nguyên đá hội tụ tinh hoa văn hóa vùng cao
  07:59 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Đến Cao nguyên đá Đồng Văn, là đến với một nơi thiêng liêng tột Bắc của Tổ quốc, nơi có Cột cờ Lũng Cú khẳng định chủ quyền đất nước. Cao nguyên đá Đồng Văn khi gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC), các giá trị di sản mà nó chứa đựng đang là chìa khóa mở cánh cửa của sự phát triển. Đây là cơ hội không chỉ riêng của miền đất Hà Giang, mà còn là cơ hội cho sự phát triển trong quá trình liên kết với các địa phương trong khu vực, cả nước và quốc tế.

  .
 • Phía sau bình yên miền sơn cước Phía sau bình yên miền sơn cước
  07:20 | 03/02/2019

  Xuân 2019 - Xuân về, cái rét ngọt miền sơn cước như cứa vào da thịt. Cả miền đá Mèo Vạc bao trùm trong gam màu đá lạnh, được điểm tô bằng những cánh Đào phai đang chớm nở. Dù năm nào cũng phải đối diện với những khó khăn, vất vả, nhưng vì mục tiêu giữ vững an ninh - trật tự (ANTT), mang lại bình yên cho biên cương; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mèo Vạc không quản ngại gian khổ, luôn đảm bảo an toàn các hoạt động vui Tết, đón Xuân.

  .
 • Chung sức xây dựng thị trấn Mèo Vạc Chung sức xây dựng thị trấn Mèo Vạc
  00:29 | 05/02/2019

  Xuân 2019 - Thị trấn Mèo Vạc đang từng bước vươn mình, xứng đáng là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa huyện nhà. Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và chung tay, góp sức của người dân đã làm nơi đây từng ngày thay da, đổi thịt. Thị trấn Mèo Vạc hôm nay như "đóa hoa" điểm tô bức tranh Xuân thêm tươi sáng. Thị trấn Mèo Vạc có nhiều lợi thế, nhất là phát triển thương mại và dịch vụ. Thấy rõ tiềm năng đó, Đảng bộ, chính quyền cùng bà con chú trọng xây dựng bộ mặt đô thị "sáng – xanh – sạch – đẹp",

  .
 • Xứng đáng "Người vợ đảm" Xứng đáng
  07:20 | 03/02/2019

  Xuân 2019 - Được ví như một "Người vợ đảm" của huyện Bắc Mê, trong năm qua Phòng Tài chính - Kế hoạch (TC-KH) đã giúp huyện cân đối thu chi, tham mưu, hoạch toán các khoản kinh phí, góp thêm phần vào sự phát triển bền vững của huyện. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, ngay từ đầu năm phòng TC-KH đã xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể và các cá nhân. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực, tập thể phòng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

  .
 • Tạo xung lực cho những thành công mới Tạo xung lực cho những thành công mới
  08:46 | 07/02/2019

  Xuân 2019 - Thống nhất, tập trung, quyết liệt, toàn diện, linh hoạt, sáng tạo và sát với thực tiễn là những điểm nổi bật trong công tác lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh trong năm 2018.

  .
 • Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh theo hướng quyết liệt, thực tiễn và hiệu quả Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh theo hướng quyết liệt, thực tiễn và hiệu quả
  10:54 | 04/02/2019

  Xuân 2019 - Nét nổi bật thời gian qua là hệ thống chính trị toàn tỉnh được xây dựng, củng cố ngày càng vững mạnh, trong sạch; hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn...

  .
 • Vùng chè Shan tuyết vào Xuân Vùng chè Shan tuyết vào Xuân
  07:19 | 02/02/2019

  Xuân 2019 - Một mùa Xuân mới lại về, khoác màu xanh tươi trên dải đất cực Bắc của Tổ quốc - Mảnh đất được mệnh danh là xứ sở của những cây Chè Shan tuyết cổ thụ quanh năm nằm trong mây mù và sương giá. Thời điểm này, những rừng Chè Shan tuyết ở Hà Giang đang vươn mình nảy những mầm non đầu tiên, cho ra những búp chè non xanh mướt, tạo nên thương hiệu đặc biệt riêng có của Hà Giang.

  .
 • "Ngọt lành" nông nghiệp Quản Bạ
  06:29 | 06/02/2019

  Xuân 2019 - Trước nhu cầu của thị trường, Quản Bạ đang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hướng tới sản xuất an toàn, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Từ đây, người nông dân có thêm nhiều động lực để tạo nên sự phát triển cân bằng và bền vững. Dọc theo Quốc lộ 4C đi qua xã Quyết Tiến, là vùng rau của huyện Quản Bạ, tại nơi đây chúng tôi được nghe câu chuyện người dân thay đổi mạnh mẽ lối sống phụ thuộc vào thiên nhiên và cách thức sản xuất manh mún.

  .
 • Nhìn lại 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về phát triển KT-XH: Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt Nhìn lại 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về phát triển KT-XH: Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt
  08:37 | 07/02/2019

  Xuân 2019 - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; trong 3 năm (2016-2018), được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành T.Ư; sự lãnh đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy – HĐND tỉnh; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo của UBND tỉnh, cũng như quyết tâm, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức của các cấp, ngành và sự đồng thuận, ủng hộ của đồng bào các dân tộc…,

  .
 • Sức vươn các vùng kinh tế Yên Minh Sức vươn các vùng kinh tế Yên Minh
  07:19 | 02/02/2019

  Xuân 2019 - Khi những bông hoa đào, hoa mận bắt đầu nở, không khí Xuân tràn ngập những sườn núi, cánh đồng, từng đường làng, ngõ xóm, Yên Minh - "trái tim" 4 huyện vùng Cao nguyên đá rộn rã hơn khi "bức tranh" các vùng kinh tế của huyện đang hiện lên rõ nét. Với mục tiêu xây dựng các vùng kinh tế trọng điểm và tạo mối liên kết giữa các địa phương, năm 2016, BTV Huyện ủy Yên Minh ban hành Nghị quyết 02a về xây dựng và phát triển trung tâm cụm xã.

  .
 • Văn hóa dân gian Hà Giang kho tàng di sản độc đáo Văn hóa dân gian Hà Giang kho tàng di sản độc đáo
  07:19 | 02/02/2019

  Xuân 2019 - Cũng như các tộc người sinh sống trên vùng núi cao phía Bắc, các tộc người Hà Giang có một truyền thống lịch sử văn hoá đặc sắc. Họ rất giỏi canh tác nương rẫy, ruộng bậc thang. Họ gieo trồng các loại cây lương thực và rau màu trên những vùng thung lũng, sườn đất dốc và cả những nương đá. Họ thuần dưỡng và chăn nuôi được nhiều loại gia súc, gia cầm phù hợp với đặc điểm khí hậu, môi trường tự nhiên của quê hương.

  .
.
.
.
.
.