Chủ động đấu tranh phản bác những thông tin xuyên tạc trước Đại hội Đảng các cấp
Chủ động đấu tranh phản bác những thông tin xuyên tạc trước Đại hội Đảng các cấp
.
09:30 | 15/10/2019

Đã thành "thói quen", trước mỗi kỳ Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc, các thế lực thù địch, phản động không ngừng đưa những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc tình hình đất nước nhằm kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

.
.
.
 • BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG
  09:58 | 15/08/2019

  LTS: Nhằm phát huy vai trò của cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân; kịp thời làm rõ những vấn đề dư luận xã hội quan tâm cũng như hạn chế tác động xấu từ những thông tin sai lệch, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội; Báo Hà Giang Điện tử mở chuyên mục mới: "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng". Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

  .
 • "Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống"
  19:36 | 05/10/2019

  BHG - Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Hồ Chủ tịch luôn yêu cầu cán bộ, đảng viên phải nêu gương, bởi theo Người, "Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống", "Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước".

  .
 • Bộ Chính trị Ban hành Quy định về việc kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền Bộ Chính trị Ban hành Quy định về việc kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền
  17:16 | 01/10/2019

  LTS: Ngày 23.9.2019, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 205-QĐ/TW về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn Quy định như sau:

  .
 • Di huấn của Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng Di huấn của Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng
  17:01 | 29/09/2019

  BHG - Cùng với việc hoàn thiện bản Di chúc, nhân kỷ niệm 39 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930- 3.2.1969), Chủ tịch Hồ CHí Minh đã viết bài báo "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân" đăng trên báo Nhân dân. Bài viết gồm 684 từ, ngắn gọn, súc tích, nêu lên một vấn đề rất quan trọng vừa có tính chiến lược lâu dài, vừa thiết thực mang tính thời sự đối với Đảng cầm quyền. Trong bài viết, Hồ Chí Minh đã gắn đạo đức cách mạng với chủ nghĩa cá nhân.

  .
 • Sự thật đằng sau các luận điệu xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam Sự thật đằng sau các luận điệu xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam
  17:07 | 29/09/2019

  BHG - Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo và có gần 1/5 dân số theo tôn giáo. Hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam luôn được tôn trọng, được pháp luật bảo vệ và hoạt động trong khuôn khổ của luật pháp. Tuy nhiên, trong thời gian qua, lợi dụng quá trình giao lưu, hội nhập, mở cửa của nước ta, cũng như sự phát triển nhanh chóng của Internet và gia tăng số lượng người dùng các trang mạng xã hội, nhiều thế lực xấu đã liên tục đưa ra những nhận định xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam.

  .
 • Ngăn chặn những nhân tố bên trong phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Ngăn chặn những nhân tố bên trong phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc
  10:10 | 13/09/2019

  BHG - Một trong những âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động nhằm thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá Đảng, Nhà nước ta là phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Để thực hiện mục tiêu đó, chúng thường lợi dụng khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), vùng đồng bào tôn giáo, những tồn tại do lịch sử để lại và những khuyết điểm trong thực hiện các chính sách dân tộc...

  .
 • Thành quả công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo không thể xuyên tạc, phủ nhận Thành quả công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo không thể xuyên tạc, phủ nhận
  08:23 | 09/09/2019

  BHG - Ra sức xuyên tạc, hạ thấp, phủ nhận những thành quả của công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo là một trong những âm mưu, thủ đoạn mà các thế lực thù địch đang tiến hành. Vì vậy, phòng, chống, ngăn ngừa những biểu hiện đó là hết sức cấp thiết, nếu không sẽ ảnh hưởng tới uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng.

  .
 • Chữa căn bệnh "né" trách nhiệm Chữa căn bệnh
  10:10 | 29/08/2019

  Một trong những căn bệnh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) tồn tại lâu nay là bệnh né tránh trách nhiệm, sợ trách nhiệm. Mặc dù đã được nhận diện và chỉ rõ là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII của Đảng, thế nhưng cho đến nay, căn bệnh này vẫn chưa được điều trị hiệu quả. Tác hại của căn bệnh này là rất lớn, đòi hỏi phải có phương thuốc đặc trị.

  .
 • Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự "đánh mất mình" Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự
  09:00 | 23/08/2019

  Đảng, Nhà nước ta luôn phát huy dân chủ, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, trong đó có các cán bộ hưu trí - những người có kinh nghiệm thực tiễn, đóng góp tích cực, hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước. Tuy nhiên, thời gian qua, lợi dụng dân chủ, một số đảng viên, cán bộ hưu trí đã có những phát ngôn đi ngược lại quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ cuối: Giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên Cuộc
  07:46 | 19/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đợt đầu tiên theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21.1.2019 của Ban Bí thư, toàn Đảng bộ tỉnh có 53 đảng viên không còn đủ tư cách buộc phải xóa tên, khai trừ khỏi Đảng. Vậy đâu là nguyên nhân và làm cách nào để khắc phục? Nhằm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên (PV) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh.

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 2: Sàng lọc đảng viên Cuộc
  15:29 | 16/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên đã làm rõ nhiều trường hợp vi phạm các nội dung theo Chỉ thị số 28, gồm: 132 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; 106 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; 22 đồng chí vi phạm pháp luật Nhà nước và 46 đảng viên thiếu gương mẫu, uy tín thấp. Xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, gắn bó với nhân dân...

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 1: Đi ngược lời Tuyên thệ thiêng liêng Cuộc
  08:30 | 16/08/2019

  BHG - Ngày 21.1.2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Thực hiện Chỉ thị số 28, các cấp ủy, tổ chức Đảng toàn tỉnh đã, đang rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên ngay từ cấp chi bộ để kịp thời phát hiện, kiên quyết đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng bằng hình thức thích hợp theo quy định của Đảng.

  .
 • Mối nguy hiểm thật từ không gian ảo Mối nguy hiểm thật từ không gian ảo
  10:22 | 15/08/2019

  Thuật ngữ không gian mạng có thể hiểu là mạng lưới kết nối của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bao gồm mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu; là nơi con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

  .
.
.
.
.
.