123
Báo Hà Giang điện tử
  • Bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII Bế mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII
    Thứ Sáu, 19/07/2019 (GMT+7)
    BHG - Sáng 19.7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ 9. Dự bế mạc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy...
    .
.
.
.
.
.
.
.
Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương để nhân rộng những mô hình, cách làm hiệu quả Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương để nhân rộng những mô hình, cách làm hiệu quả

BHG - Sáng 18.7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy nhằm đánh giá, đề xuất, lựa chọn một số mô hình mới, chính sách thí điểm, cách làm hay trên địa bàn tỉnh...

.
.
.
.
.
.
.
Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giúp nâng cao đời sống người dân Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp giúp nâng cao đời sống người dân

BHG - Sau 4 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp (TCCNNN), đến nay bộ mặt nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã có sự khởi sắc. Một số nông sản chủ lực đang từng bước được sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung với quy mô lớn, dần có chỗ đứng trên thị trường. Để giúp độc giả nắm rõ hơn về những thành quả đạt được, phóng viên (P.V) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/C) Nguyễn Đức Vinh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp - PTNT.

.
.
.
.
.
.
.
Quang Bình giữ gìn và phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian Quang Bình giữ gìn và phát huy giá trị tín ngưỡng dân gian

BHG - Huyện Quang Bình có 12 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Trong đó, dân tộc Tày chiếm 45%, Dao 22,4%, Mông 4,7%, La Chí 5,3%, Pà Thẻn 8,5%... Các dân tộc đã phát huy tốt truyền thống lịch sử, văn hóa mang đậm bản sắc và tín ngưỡng dân gian trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

.
.
.
.
.
.
.
Hoàng Su Phì quan tâm chăm lo các gia đình chính sách Hoàng Su Phì quan tâm chăm lo các gia đình chính sách

BHG - Những năm qua, công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì luôn được cấp ủy, chính quyền, nhân dân quan tâm. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ, quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách (GĐCS), người có công (NCC); các cấp, ngành trên địa bàn luôn thể hiện bằng những việc làm thiết thực.

.
.
.
.
.
.
.
.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

BHG - Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Công an, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương; phối hợp chặt chẽ với các ngành, chủ động trong công tác bảo vệ an ninh chính trị (ANCT), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH), không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ.

.
.
.
.
.
.
.
Cháy xưởng phim Nhật Cháy xưởng phim Nhật

"Ít nhất 33 người đã thiệt mạng, gồm hai nạn nhân được tìm thấy ở tầng trệt, 11 nạn nhân ở tầng hai, 20 người ở tầng ba và trên cầu thang dẫn lên sân thượng", quan chức sở cứu hỏa Kyoto, Nhật Bản hôm nay xác nhận, thêm rằng 36 người bị thương, trong đó 10 người trong tình trạng nghiêm trọng.

.
.
.
.
.
.
.
Nishino nhận lương 970.000 USD một năm ở Thái Lan Nishino nhận lương 970.000 USD một năm ở Thái Lan

Nhiệm vụ của Akira Nishino là dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, vòng loại Asian Cup 2023, SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020. HLV 64 tuổi kiêm nhiệm công việc ở cả đội tuyển lẫn đội U23. Đổi lại, Nishino nhận mức lương kỷ lục 970.000 USD một năm trong hợp đồng kéo dài hai năm.

.
.
.
.
.
.
.
Nghiên cứu, đánh giá độ phân hủy của túi ni-lông Nghiên cứu, đánh giá độ phân hủy của túi ni-lông

Mới đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chứng minh khả năng phân hủy rất khác nhau của các túi ni-lông hiện có trên thị trường Việt Nam. Đây là cơ sở để thiết kế quy trình công nghệ xử lý chất thải là ni-lông, nhựa, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm ni-lông, nhựa và định hướng cho cơ quan quản lý để bảo vệ môi trường.

.
.
.
.
.
.
.
.
.