Thứ năm, 09/09/2010

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Thể thao
Pháp luật
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(091) 3271496

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

 

Thứ ba, 02/02/2010 - 07:27" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Huỷ án sơ thẩm “vụ Sầm Đức Xương mua dâm”
 

HGĐT- Sau 3 ngày xét xử, sáng 1.2.2010 HĐXX Phúc thẩm TAND tỉnh Hà Giang tuyên án công khai kết quả xét xử phúc thẩm Vụ án mua dâm của bị cáo Sầm đức Xương.

Tại phiên Phúc thẩm, HĐXX nhận định: Quá trình điều tra, truy tố ở cấp sơ thẩm có nhiều sai sót, vi phạm Luật Tố tụng hình sự. ở giai đoạn điều tra, truy tố, vụ án được khởi tố ngày 7.9.2009, ngày 8.9.2009 khởi tố bị can Nguyễn Thị Thanh Thuý, Thuý bị bắt cùng ngày 8.9 khi chưa thành niên. Trong hồ sơ thể hiện, cơ quan điều tra đã ra quyết định yêu cầu Đoàn Luật sư Hà Giang chỉ định luật sư bào chữa cho bị can Thuý nhưng hồ sơ không thể hiện Đoàn Luật sư Hà Giang đã chỉ định luật sư thuộc Văn phòng Luật sư nào bào chữa. Việc không chỉ định luật sư bào chữa cho bị can Thuý trong giai đoạn điều tra truy tố đã vi phạm Luật Tố tụng hình sự. Đối với bị cáo Sầm Đức Xương, trước khi mở phiên toà, bị cáo đã yêu cầu mời luật sư bào chữa nhưng toà cấp sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu trên là vi phạm Luật Tố tụng. Tại bản án hình sự sơ thẩm số 27 ngày 6.11.2009 của TAND huyện Vị Xuyên tuyên phạt bị cáo Sầm Đức Xương 10 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thuý Hằng 6 năm tù, Nguyễn Thị Thanh Thuý 5 năm tù giam là đã vi phạm một số điều, khoản của Luật Tố tụng hình sự. Tại phiên Toà Phúc thẩm, các bị cáo còn khai nhận thêm một số tình tiết mới, HĐXX Phúc thẩm TAND tỉnh Hà Giang xét thấy những tình tiết này chưa được điều tra, kiểm chứng và không nằm trong nội dung kháng cáo, không nằm trong phạm vi xét xử phúc thẩm quy định tại điều 241 của Luật Tố tụng hình sự.


Từ những tình tiết trên, HĐXX Phúc thẩm TAND tỉnh Hà Giang không đồng thuận với quan điểm của Kiểm sát viên giữ vai trò công tố tại phiên toà về việc bác kháng cáo của các bị cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm; chấp nhận đề nghị của các luật sư bào chữa cho các bị cáo. Căn cứ điểm C, khoản 2, Điều 248 và khoản 1, Điều 250 Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX Phúc thẩm TAND tỉnh Hà Giang tuyên: Huỷ bản án hình sự sơ thẩm số 27 ngày 6.11.2009 của TAND huyện Vị Xuyên; chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND huyện Vị Xuyên điều tra lại theo đúng thủ tục. Bản án phúc thẩm có hiệu lực từ ngày tuyên án 1.2.2010.

Tiến Chiến

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Tin trong tỉnh Tiếp» 
Phát hiện 5 con rùa tai đỏ nguy hại và 6 con rùa bốn mắt quý hiếm
Tai nạn thương tâm làm 2 người chết tại chỗ
Phát hiện xác chết ở dưới ao chưa rõ nguyên nhân
Phòng, chống tội phạm buôn bán, bắt cóc chiếm đoạt phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh
Các huyện hưởng ứng Tháng An toàn giao thông
 
  Tin trong nước Tiếp» 
Những bi kịch từ vay nặng lãi
Nhà xây thô vắng chủ, nơi trú ẩn của tội phạm
Côn đồ tuổi teen gây án vì mâu thuẫn nhỏ
Thuyền trưởng "tuồn" than bán kiếm lời
Không để tội phạm lôi kéo trẻ vị thành niên vào cuộc
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thị xã Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@vnn.vn
: Website : http://www.baohagiang.vn