Chủ nhật, 01/02/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Trong tỉnh
Trong nước
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66280050
Hôm nay: 21975 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ hai, 23/11/2009 - 16:57" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI năm 2009 và công bố năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía bắc năm 2010 (Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn)
 

 
 Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư phát biểu tại buổi Lễ.

HGĐT- Sáng ngày 21.11, tại sân vận động C10, thị xã Hà Giang, tỉnh ta đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI năm 2009 và Công bố năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc 2010 (Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng).

 
 Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất trao đuốc lấy từ tượng đài Bác Hồ cho các VĐV. 

Đến dự về phía các cơ quan T.Ư và các tỉnh bạn có đồng chí: Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Thiếu tướng Nguyễn Văn Chỉnh, Phó Tư lệnh Quân khu II; Nguyễn Văn Hiền, Phó Văn phòng T.Ư Đảng; lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá Thể thao- Du lịch;Ban chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai. Đại biểu Quốc tế có đoàn cán bộ Cục Thể thao châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Về phía tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Minh Nhất, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XII, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Viết Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã cùng gần 10 nghìn cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Trước khi diễn ra lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và các thành viên trong BCĐ Đại hội đã đến thắp hương, báo công trước Tượng đài Bác Hồ tại trụ sở Văn phòng Tỉnh uỷ. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất đã xin ngọn lửa thiêng từ Tượng đài Bác Hồ trao cho các vận động viên rước về thắp sáng tại Đại hội.


 

 

 Rước đuốc về Đại hội.


Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trường Tô nhận ngon đuốc được các VĐV tiêu biểu của tỉnh rước từ Tượng đài Bác Hồ thắp sáng đài lửa của Đại hội, đồng chí Đàm Văn Bông, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội tỉnh đã lên đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn nhấn mạnh, 4 tỉnh miền núi phía Bắc là những địa phương có truyền thống lịch sử, có nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, thiên nhiên hùng vĩ. Đây là những lợi thế để phát triển du lịch, trong những năm qua các tỉnh có nhiều cố gắng để đánh thức tiềm năng du lịch của mình, hội nhập cùng du lịch cả nước. Hà Giang vinh dự được đăng cai tổ chức năm du lịch khu vực 4 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạc, đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia về du lịch (giai đoạn 2006- 2010) và quảng bá du lịch của mỗi địa phương, tạo ra cơ hội, hướng khai thác hoạt động kinh doanh các sản phẩm du lịch. Cùng với đó, các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội du lịch qua những miền di sản của 4 tỉnh sẽ cụ thể hoá việc triển khai các tiềm năng, lợi thế của các tỉnh, đồng thời mở rộng hợp tác phát triển du lịch với các vùng trong nước cũng như với vùng tây Nam Trung Quốc. Về phong trào TDTT, trong những năm qua, Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch để phát triển phong trào TDTT, đặc biệt là thực hiện cuộc vận động “:Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Phong trào TDTT đã phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao. Cơ sở vật chất phục vụ TDTT được tăng cường. Điều đó đã góp phần nâng cao sức khoẻ của người dân và đưa TDTT tỉnh nhà hoà nhập với cả nước. Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI là Đại hội của tình đoàn kết, là minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể thao tỉnh nhà. Mong rằng, sau Đại hội, tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đưa phong trào TDTT ngày một phát triển.


 

 Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc.


Phát biểu tại lễ Khai mạc, đồng chí Hà Thị Khiết nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phong trào TDTT phát triển. Từ những chính sách, chủ trương đó, cả nước đã giành được nhiều kết quả nổi bật trên cả 2 lĩnh vực, đặc biệt là phong trào TDTT đã có bước tiến bộ rõ nét, hoà nhập cùng thể thao trong khu vực cũng như trên thế giới. Hà Giang còn gặp nhiều khó khăn nhưng những kết quả đã đạt được trong phong trào TDTT trong những năm qua đã minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực chung của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng chí mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đầu tư cơ sở vật chất nhiều hơn nữa để phong trào này có thêm nhiều thành tích mới. Đồng thời tiếp tục khuyến khích, vận động người dân rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ, để phong trào thể thao quần chúng phát triển sâu rộng hơn…Gắn với lễ khai mạc Đại hội lần này là lễ Công bố năm du lịch 4 tỉnh miền núi phía Bắc, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia về du lịch giai đoạn 2006- 2010 và hưởng ứng Đại Lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội. Với ý nghĩa đó, đồng chí Hà Thị Khiết mong muốn các tỉnh sẽ liên kết chặt chẽ, cùng nhau tạo ra những tiềm năng, điều kiện mới để thúc đẩy du lịch trong khu vực cũng như tại địa phương để phát triển hoà nhập với cả nước…

 

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá Thể thao- Du lịch) đã lên trao cơ đăng cai du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2010 cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

 
 Lãnh đạo Cục Du lịch (Bộ VHTT-DL) trao Cờ Đăng cai Năm du lịch khu vực 4 tỉnh cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Ảnh: Khánh Toàn

Đồng chí Nguyễn Trùng Thương, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao- Du lịch cũng đã công bố Quyết định công nhận Di tích, Danh thắng cấp Quốc gia của Bộ Văn hoá Thể thao- Du lịch.

 

 

 Màn đồng diễn tại Đại hội.


Lễ khai mạc thêm sôi động khi diễn ra phần diễu hành của các lực lượng: Quân đội; Công an; Biên phòng; các cơ quan Đảng, đoàn thể; khối các huyện, thị xã và khối du lịch 4 tỉnh.

 

 Đội kéo ảnh Bác. Ảnh: Tuyên Bình


Cùng với đó là màn đồng diễn hoành tráng do 4.000 diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Văn hoá- Triển lãm tỉnh, các trường Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT trong tỉnh biểu diễn gồm 4 chương gồm: Chương I, Hương sắc cao nguyên Hà Giang; Chương II, Khoẻ để xây dựng bảo vệ tổ quốc; chương III, Hà Giang điểm hẹ du lịch nơi cực Bắc; Chương IV, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng cùng hội nhập phát triển.

 

Nằm trong Chương trình lễ công bố năm du lịch 4 tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra các hoạt động văn hoá, du lịch như: Thi Chung kết thuyết minh viên du lịch; Triển lãm ảnh các danh lam, thắng cảnh và con người 4 tỉnh; Triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, ấn phẩm của 4 tỉnh và các làng văn hoá, du lịch tỉnh Hà Giang; hành trình du lịch chuyên đề khám phá; thi trình diễn trang phục dân tộc 4 tỉnh; tổ chức đốt pháo hoa chào mừng và nhiều buổi biểu diễn văn nghệ tại thị xã Hà Giang. Chương trình Đại hội TDTT sẽ diễn ra 10 môn thi đấu với đông đảo các vận động viên ở 11 huyện, thị xã và một số ngành tham gia.
                                                     Tin, ảnh: Khánh Toàn, Đức Dũng

Diễn văn khai mạc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông


Kính thưa đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể đồng chí và đồng bào!


Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, hướng tới Đại hội Đảng các cấp và Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010; hôm nay tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức khai mạc Năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang – Tuyên Quang – Cao Bằng – Bắc Kạn và Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Hà Giang lần thứ VI, năm 2009. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang, tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quý đến tham dự buổi lễ và xin gửi tới quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể đồng chí và đồng bào lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.


Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể đồng chí và đồng bào!


Trong năm qua, các tỉnh miền núi phía Bắc mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương cùng với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, phát huy nội lực, năng động sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc khu vực miền núi phía Bắc nên đã giành được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh trong khu vực và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có 4 tỉnh Hà Giang – Tuyên Quang – Cao Bằng – Bắc Kạn, là khu vực có truyền thống lịch sử văn hóa độc đáo, thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa dân tộc phong phú và đa dạng, đã và đang hội nhập, phát triển có hiệu quả. Với ưu thế của một vùng đất nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, đang dậy mình vươn lên, Hà Giang vinh dự được đăng cai tổ chức Năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang – Tuyên Quang – Cao Bằng – Bắc Kạn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ướng Chương trình hành động Quốc gia về du lịch giai đoạn2006 – 2010 và quảng bá du lịch của mỗi địa phương, để tạo ra cơ hội, hướng khai thác hoạt động kinh doanh, sản phẩm du lịch mới và mở rộng thị trường khách du lịch đến với từng điểm đến, từng sản phẩm của mỗi địa phương. Cùng với đó, các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội du lịch “Qua những miền di sản” của 4 tỉnh sẽ cụ thể hóa việc khai thác các tiềm năng, lợi thế của các tỉnh để phát triển du lịch, đồng thời mở rộng hợp tác với khu vực Tây Bắc và vùng Tây Nam – Trung Quốc nhằm thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư, tạo bước phát triển mới cho du lịch vùng, kích thích các ngành kinh tế khác phát triển, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển KT-XH của vùng và của từng địa phương để cùng nhau vững bước trên con đường hội nhập, phát triển.


Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể đồng chí và đồng bào!


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa”. Đảng, Nhà nước ta cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa – thể thao là tập trung xây dựng con người và nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới. Xây dựng con người ở đây chính là con người xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, 5 năm qua, kể từ năm 2005 đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch để phát triển, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục – thể thao toàn tỉnh tiếp tục được phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao; cơ sở vật chất được tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương, qua đó đã đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc, đạt thành tích cao trong các giải của tỉnh và cả nước. Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2009 là Đại hội của tình đoàn kết nhân dân các dân tộc trong tỉnh, là minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh Hà Giang trong 5 năm qua. Tôi mong rằng sau Đại hội này, chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào TDTT của tỉnh nhà lên một tầm cao mới, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố: Khai mạc Năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc và Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ VI, năm 2009.


Xin kính chúc đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư và các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể đồng chí và đồng bào mạnh khỏe, chúc Năm du lịch khu vực 4 tỉnh miền núi phía Bắc và Đại hội TDTT tỉnh Hà Giang lần thứ VI, năm 2009 thành công tốt đẹp!


Xin trân trọng cảm ơn!

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Trong tỉnh Tiếp» 
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra phong trào làng mới tại xã Việt Lâm
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014
Hội nghị Báo cáo viên tháng 1.2015
Báo Hà Giang chạy thử nghiệm phần mềm giao diện mới
UBND tỉnh họp phiên tháng 1
 
  Trong nước Tiếp» 
Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015
Chủ tịch nước tiếp xúc lãnh đạo nhiều nước bên lề Hội nghị APEC
Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn hai công ước quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ
Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn