• Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Thượng Tân (Bắc Mê) Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Thượng Tân (Bắc Mê)
    Thứ Sáu, 27/05/2016 (GMT+7)
    BHG - Ngày 27.5, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Thượng Tân, huyện Bắc Mê nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT – XH, AN – QP, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn. Cùng dự buổi làm ...
    .
.
.
.
.
.
.
.
Công điện khẩn về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa, lũ Công điện khẩn về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa, lũ

BHG - Ngày 27.5 Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Sơn đã có Công điện số 1571/CĐ-CTUBND, điện: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc Sở Công thương; Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa, lũ. Sau đây là toàn văn công điện chỉ đạo:

.
.
.
.
.
.
.
Tạo đà phát triển từ nguồn vốn vay Tạo đà phát triển từ nguồn vốn vay

BHG - Khoảng 70% số hộ trong thôn vay vốn Agribank Chi nhánh huyện Bắc Quang để phát triển kinh tế. Tỷ lệ này không hề nhỏ. Nhưng chỉ một thời gian sau, nhiều người trong số họ có hàng trăm triệu đồng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng. Sự mạnh dạn đầu tư vốn vay để phát triển kinh tế đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều nông hộ ở thôn Khuổi Nhe, xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang).

.
.
.
.
.
.
.
Nhớ hè xưa, ngẫm hè nay. Nỗi niềm vời vợi! Nhớ hè xưa, ngẫm hè nay. Nỗi niềm vời vợi!

Tôi có thói quen cứ mỗi lần phượng nở, ve kêu, lại lục tìm bài thơ "Nghỉ hè" của Xuân Tâm ra đọc. Bài thơ đã có tuổi đời trên 80 năm, vậy mà mỗi lần đọc, nó cứ như hiển hiện, như quay về. Những ngày nghỉ hè của tuổi học trò ngày xưa sao mà hồn nhiên và trong sáng quá! Tôi mê Xuân Tâm bởi ông không chỉ là người cùng quê xứ Quảng Nam, mà hơn hết là mê những vần thơ chân thật, nhẹ nhàng, đọc như chính đọc nỗi lòng mình "Sung sướng quá, giờ cuối cùng đã hết/ Đoàn trai non hớn hở rủ nhau về/ Chín mươi ngày nhảy nhót ở miền quê/ Ôi tất cả mùa xuân trong mùa hạ!".

.
.
.
.
.
.
.
Mưa lũ gây thiệt hại trên địa bàn huyện Vị Xuyên Mưa lũ gây thiệt hại trên địa bàn huyện Vị Xuyên

BHG - Do rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài từ ngày 24 đến nay, nên trên địa bàn một số xã của huyện Vị Xuyên đã bị thiệt hại về hoa màu, gia súc và tài sản.

.
.
.
.
.
.
.
Thêm những nạn nhân... tiền mất, tật mang Thêm những nạn nhân... tiền mất, tật mang

BHG- Sau khi Báo Hà Giang đăng tải loạt bài viết "Bão đa cấp lên núi", thời gian qua, phóng viên tiếp tục nhận thêm thông tin về những nạn nhân của bán hàng đa cấp (BHĐC) mới được cho là liên quan đến Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (LMTDVN). Theo sự phản ánh và dẫn đường của những nạn nhân, chúng tôi từng bước tiếp cận với một kiểu đa cấp biến tướng, mà ở đó các nạn nhân đã bị đưa vào một canh bạc của lòng tham và sự u mê.

.
.
.
.
.
.
.
Những "chiến sỹ" xung kích nơi biên ải Những

BHG - Họ không khoác lên mình chiếc áo mang quân hàm xanh, không có kinh phí hoạt động, không có trang thiết bị hiện đại..., nhưng họ luôn xung kích, kịp thời có mặt trên khắp vùng biên ải của Tổ quốc để giữ gìn an ninh biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, tích cực trong phát triển kinh tế. Họ là những thanh niên tình nguyện (TNTN) trong Đội "Thanh niên xung kích vì an ninh Tổ quốc gắn với phát triển kinh tế".

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.