.
.
.
.
.
.
.
.
Người dân xã Quyết Tiến "điêu đứng" vì rau mất mùa Người dân xã Quyết Tiến

BHG - Xã Quyết Tiến (Quản Bạ) được mệnh danh là "vùng rau" của tỉnh, với khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ thích hợp trồng các loại cây rau màu, cây dược liệu. Đặc biệt, ở đây có mùa rau trái vụ (từ tháng 3 – tháng 7 hàng năm) mang lại lợi ích kinh tế cao và cung ứng lượng rau phong phú cho thị trường trong tỉnh.

.
.
.
.
.
.
.
Nhọc nhằn "gieo chữ" nơi biên cương Tổ quốc Nhọc nhằn

BHG - Nhìn lên cao thấy đá, nhìn xuống thấy đá, án ngữ trước mặt cũng toàn là đá. Hình ảnh con đường dốc nhỏ hẹp, lởm chởm đá tai mèo đến với thôn Sủng Chớ B, xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh; khiến ai đến 1 lần đều cảm thấy ấn tượng. Ấn tượng bởi sức sống kỳ diệu của con người nơi đây và sự ham học của các em nhỏ. Dù ngày nắng cũng như ngày mưa, các em học sinh đều miệt mài cắp sách tới lớp. Mặc dù, điểm trường hiện nay cũng trong tình trạng lấy vải che nắng, lấy bạt che mưa.

.
.
.
.
.
.
.
Thực trạng lao động tự do qua biên giới

BHG - Trong những năm gần đây, cùng với các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, tỉnh Hà Giang đã ban hành nhiều chế độ chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội, từ đó góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, tình trạng lao động tự do sang Trung Quốc làm việc vẫn có chiều hướng gia tăng.

.
.
.
.
.
.
.
Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản

BHG - Tối 20.8, Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, là: Đặng Văn Pản, sinh năm 1996, thường trú tại thôn Nậm Pặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và Nguyễn Văn Kiện, sinh năm 1998, thường trú tại thôn Làng Khác A, xã Du Già, huyện Yên Minh, cả hai đối tượng đều nghề nghiệp lao động tự do.

.
.
.
.
.
.
.
Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng

BHG - Ngày 24.8, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng với Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh thuộc Quân khu. Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tư lệnh – Tổng Tham mưu Phụ trách Tư lệnh quân khu 2 chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đảm bảo môi trường trên các công trình xây dựng thủy điện Đảm bảo môi trường trên các công trình xây dựng thủy điện

BHG - Phát triển thủy điện được tỉnh ta xác định là một trong những lĩnh vực thế mạnh với 46 dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, tổng công suất 775 MW. Trong đó, có 22 nhà máy thủy điện đi vào hoạt động, công suất hàng năm khoảng 354 MW, mỗi năm đóng góp cho ngân sách địa phương nhiều tỷ đồng.

.
.
.
.
.
.
.
.
.